Lễ khánh thành, Thánh hiến Nhà Thờ và Bàn thờ Giáo xứ Phú Lâm

05-05-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ khánh thành, Thánh hiến Nhà Thờ và Bàn thờ Giáo xứ Phú Lâm by

Sáng ngày 01-05-2015, lòng mọi người giáo dân giáo xứ Phú Lâm tràn ngập niềm vui hân hoan đón chào Đức cha chánh Đaminh, Đức ông Vinhsơn Tổng đại diện, Quý Cha Quản Hạt, Quí Cha Giáo ĐCV Xuân Lộc, quí Tu sĩ nam nữ, Quý Ân nhân, Thân nhân và đông đảo Quí khách từ khắp nơi đã về tham dự thánh lễ Cung hiến Nhà thờ và Bàn thờ giáo xứ Phú Lâm.

Đúng 09giơ00, đoàn đồng tế bước vào Thánh lễ do Đức Cha Chính Đaminh chủ tế. Đây quả là một hồng ân lớn lao của Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Phú Lâm Có được ngôi Thánh đường mới.

Lúc này đây, hẳn lòng mọi người giáo dân giáo xứ Phú Lâm đang tràn ngập niềm vui và lòng biết ơn sâu xa. Trươc hết giáo xứ cảm tại tri ân tình thương của Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ có một ngôi nah2 thờ mới khang trang lộng lẫy. Cộng đoàn giáo xứ cũng chân thành tri ân Quý Đức cha, Đức ông, Quý Cha Quản Hạt, Quí Cha Giáo ĐCV, Quí Tu sĩ nam nữ, Quý Ân nhân, Thân nhân và đông đảo Quí khách quý đã trợ giúp giáo xứ xây dựng ngôi Thánh đường mới này.

Ước gì, bầu khí thánh thiện của Năm Thánh Giáo phận và của năm : "Gia Đình Sống Mầu Nhiệm Thánh Thể" thôi thúc tất cả chúng ta làm mới lại tình yêu Thánh Thể trong tâm hồn, trở nên những viên đá sống động xây dựng Giáo Hội vững mạnh trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Được biết : Năm 1957, có khoảng 50 gia đình công giáo từ miền Bắc vào vùng đất Phú Sơn, Tân Phú lập nghiệp. Một năm sau, Giáo điểm Phú Lâm được hình thành và trực thuộc Giáo xứ Phương Lâm. Năm 1960, Giáo xứ Phú Lâm được thành lập và Cha Tôma Nguyễn Đức Triêm về phụ trách giáo xứ trong tư cách chánh xứ tiên khởi. Cha Tôma củng cố đời sống đức tin cho giáo dân và cùng với giáo dân dựng nhà thờ Phú Lâm đầu tiên bằng mái tranh, vách nứa. Năm năm sau, Cha Giuse Trần Hiệp Sĩ kế nhiệm Cha Tôma coi sóc giáo xứ. Cha Giuse tiếp tục củng cố đức tin cho giáo dân và xây nền móng nhà thờ. Năm 1970, Cha Gioakim Nguyễn Văn Thái thay thế Cha Giuse. Hai năm sau, Cha Gioakim và cộng đoàn Phú Lâm xây nhà thờ mới, đồng thời Cha Gioakim xây nhà xứ và đền thánh tại các giáo họ. Cuối năm 1993, Cha Philipphê Lê Phước Minh về coi sóc Giáo xứ Phú Lâm. Cha Philipphê cùng cộng đoàn Phú Lâm xây dựng nhà giáo lý và tổ chức lại các đoàn thể trong xứ. Một năm sau, cha Giuse Phạm Cao Thanh chánh xứ Kim Lâm quản nhiệm Giáo xứ Phú Lâm. Năm 1995, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật bổ nhiệm Cha Antôn Nguyễn Văn Thục về phụ trách Giáo xứ Phú Lâm. Trong thời gian phụ trách giáo xứ, Cha Antôn cùng cộng đoàn trùng tu nhà thờ, nâng cao gian cung thánh, tu sửa đài Đức Mẹ và thánh Giuse, xây dựng nhà sinh hoạt, lễ đài, tháp chuông và nhà mục vụ. Năm 2012, Cha Phanxicô Xaviê Trần Văn Phan kế nhiệm Cha Antôn phụ trách Giáo xứ Phú Lâm. Hiện nay, dưới sự dẫn dắt của Cha Phanxicô Xaviê, cộng đoàn giáo xứ Phú Lâm đã xây dựng mới ngôi thánh đường và xây dựng đời sống đức tin thêm vững mạnh.

Cầu chúc cho Cha Chánh xứ Phú tâm và cũng là Cha Quản Hạt Phương Lâm cùng toàn thể giáo xứ luôn cùng nhau xây dựng những ngôi thánh đường tâm hồn xứng hợp hơn trong tinh thần hiệp nhất yêu thương để mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ đều là một tâm hồn xứng đáng cho Chúa ngự trị.

BTT Hạt Phương Lâm